วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563  โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์มัธโนทัย จังหวัดตาก ได้จัดกิจกรรม Big Cleaning Day  ทำความสะอาดทุกจุดภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์มัธโนทัย