เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563  ผู้บังคับบัญชาลูกเสือและลูกเสือระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 – มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์มัธโนทัย จังหวัดตาก ได้จัดกิจกรรมวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า เนื่องในวันคล้ายวันสวรรตคแห่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยโรงเรียนได้จัดกิจกรรมพิธีถวายราชสดุดี กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในสถานศึกษาและชุมชน